Dịch vụ mài sàn bê tông tốt nhất TPHCM 2023

👉 Mài sàn bê tông là gì? Làm thế nào để mài sàn bê tông ? Đây cũng là quá trình quan trọng trước khi thiết kế nhà cửa, và nó cũng là một cấp độ cơ bản. Sàn bê tông có thể được đánh bóng để giải quyết ứng dụng chung khi quý khách cần tân trang tăng cường. Nó sẽ không bị cát và có tác dụng chống thấm nước. Hôm nay, Hưng Thịnh sẽ cho bạn thấy quy trình mài và đánh bóng thực tế.

mài sàn bê tông là gì
Mài sàn bê tông là gì

1. Biện pháp kỹ thuật thi công sàn bê tông thực tế

1.1.  Máy mài dùng để mài được sử dụng để mài sàn bê tông, chủ yếu là để loại bỏ vết bẩn, sơn và keo rượu polyvinyl trên mặt sàn để duy trì độ phẳng của bề mặt, lý do là chất làm kín và bảo dưỡng sàn bê tông là một lớp phủ chức năng, có thể được tăng cường, nhưng không có cách nào để hình thành các tính năng mới, nên được sửa chữa và niêm phong trước khi xây dựng.

1.2. Yêu cầu đối với mặt sàn bê tông phải khô ráo về mọi mặt, hàm lượng nước phải nhỏ hơn 7%, bề mặt thi công có thể vệ sinh trực tiếp, tăng tỷ trọng xi măng và tăng cường độ bền của mặt sàn.

1.3. Cần phải mài toàn bộ mặt sàn bê tông.

» Bài viết hữu ích : Hướng dẫn các bước đánh bóng sàn đá mài mới nhất 2023

2. Quy trình và Mục đích mài và đánh bóng sàn bê tông

Quy trình mài và đánh bóng sàn bê tông sẽ giúp bạn dễ thực hiện hơn với không gian rộng. Dưới đây chúng ta sẽ có nhiều cách để bạn lựa chọn khi tiến hành mài sàn, cùng theo dõi nhé.

Bước 1: Mặt sàn bê tông bằng phẳng.

Để làm phẳng sàn bê tông cần sử dụng máy mài có công suất lớn, máy mài sàn bê tông , đầu mài kim cương để thi công, phương pháp chủ yếu là sử dụng máy sàn bê tông có đầu mài kim cương thô để cắt những khu vực nền cao hơn. Hoặc sử dụng máy phay mặt đất để phay những chỗ cao hơn trước, sau đó mài bằng máy mài sàn bê tông.

quy trình mài và đánh bóng sàn bê tông
quy trình mài và đánh bóng sàn bê tông

Bước 2: Loại bỏ lớp phủ trên bề mặt.

Việc loại bỏ lớp phủ sàn bê tông chủ yếu sử dụng máy mài bê tông lớn có tốc độ cao, máy mài sàn karva 3hp, thiết bị mài nền, bánh mài và tấm mài. Phương pháp vận hành cụ thể cũng cần được xác định theo điều kiện mặt đất. Nếu lớp phủ bề mặt, chẳng hạn như sơn, sơn sàn, v.v., quá dày, có thể loại bỏ bằng máy phay hoặc máy phun áp lực trước, sau đó đánh bóng bằng máy bê tông hoặc máy mài. Nếu độ che phủ mỏng, có thể chà nhám ngay.

Bước 3: Loại bỏ bụi bẩn xâm nhập.

👉 Để loại bỏ bụi bẩn ngấm ra khỏi sàn bê tông, cần có các dụng cụ đặc biệt như máy mài bê tông, thiết bị mài nền, đá mài và tấm mài. Phương pháp thi công dự án mài nền bê tông thực tế là mài trực tiếp bằng máy mài sàn bê tông hoặc thiết bị mài từ thô đến mịn để loại bỏ bụi bẩn xâm nhập.

Bước 4: Mài và đánh bóng sàn bê tông đúng quy trình.

👉 Mài và đánh bóng sàn bê tông được thực hiện thông qua máy mài bê tông, thiết bị mài nền, máy mài và đánh bóng nền, bánh mài, tấm đánh bóng, tấm đánh bóng, phớt đánh bóng, v.v. Phương pháp thi công là sử dụng thiết bị cơ khí để mài từ thô đến tinh, sau đó dùng máy mài và đánh bóng có gắn phớt đánh bóng để đánh bóng.

👉 Trên đây là những kiến ​​thức chuyên môn về dịch vụ mài sàn bê tông mà chúng tôi đã giới thiệu chi tiết đến các bạn, có thể thấy rằng mài là khâu vô cùng quan trọng nên chúng ta phải chú ý khi mài. Mong rằng những chia sẻ trước sẽ hữu ích với bạn.

thi công mài sàn bê tông
thi công mài sàn bê tông

3. Nói chung, cách xử lý sau nên được thực hiện:

 •  Làm sạch phao nổi trên bề mặt gạch khảm, tốt nhất là dùng nước áp lực cao để rửa.
 •  Đối với các bộ phận bị hư hỏng một phần, trước tiên nên tiến hành sửa chữa và bù đắp.
 •  Mài bề mặt gạch bằng cát điện để tăng độ nhám.
 •  Sử dụng chất kết dính bề mặt gạch đặc biệt hoặc bột bả đàn hồi mới và các vật liệu khác để cạo các khe hở của gạch theo từng đợt, và cạo gạch theo nhiều bước. Nếu cần thiết, theo độ bám dính giữa gạch và lớp nền, thêm bột bả cải tạo gạch composite lưới sợi thủy tinh chống kiềm và cạo nó trên bề mặt của gạch cũ.
 •  Theo yêu cầu xây dựng, các mối nối tách biệt phải được xử lý, đồng thời, các vật liệu nêu trên sẽ được cạo hoặc chải trực tiếp trên bề mặt tường. Sau khi các vật liệu trên khô, tiến hành quét 1-2 lần bột trét dẻo chịu nước để làm phẳng bề mặt tường, sau khi lớp làm phẳng khô tiến hành thi công sơn tường ngoại thất gốc nước hoặc sơn tường ngoại thất gốc dung môi theo yêu cầu của thiết kế. Hy vọng rằng câu trả lời của tôi là hữu ích cho bạn.

4. Cách đánh bóng và làm mới ron sàn xin hướng dẫn chi tiết

 • Làm sạch nổi trên bề mặt gạch khảm, tốt nhất là rửa bằng nước áp suất cao.
 •  Đối với các bộ phận bị hư hỏng một phần, trước tiên nên tiến hành sửa chữa và bù đắp.
 • Sử dụng cát điện để mài bề mặt gạch để tăng độ nhám.
 • Sử dụng chất kết dính bề mặt gạch đặc biệt hoặc một loại bột bả đàn hồi mới để cạo các khe hở của gạch theo từng đợt, và cạo gạch theo nhiều bước. Nếu cần thiết, theo độ bám dính giữa gạch và lớp nền, thêm bột bả cải tạo gạch composite lưới sợi thủy tinh chống kiềm và cạo nó trên bề mặt của gạch cũ.
 • Thực hiện xử lý khe nối theo yêu cầu xây dựng, đồng thời sử dụng các vật liệu trên để trực tiếp cạo hoặc làm nhám bề mặt tường. Sau khi các vật liệu trên khô, tiến hành quét 1-2 lớp bột trét dẻo chịu nước, làm phẳng tường, sau khi lớp làm phẳng khô tiến hành sơn phủ tường ngoại thất gốc nước hoặc sơn tường ngoại thất gốc dung môi theo yêu cầu thiết kế.

Làm sạch và tân trang: Để xử lý sàn cũ do ô nhiễm, điều chính là làm sạch và loại bỏ vết bẩn, mép đen có thể được rửa bằng nước, gạch lát sàn bị hư hại nhỏ có thể được đánh bóng, nhưng sàn thì quá sau khi hoàn thành trơn trượt nên không nên sử dụng.

Đánh bóng và cải tạo sàn bê tông: Đối với toàn bộ thân gạch mòn không đều có thể đánh bóng để đồng nhất và mới nhưng không giữ được hoa văn.

5. Những lợi ích của việc sử dụng hóa chất bảo dưỡng sàn là gì?

👉 Để tiết kiệm chi phí, nhà xưởng của một số công ty khi chọn sàn nhà xưởng đã không làm sàn bê tông bảo dưỡng, dễ gây sụt nền trong thời gian ngắn, thậm chí ảnh hưởng đến hoạt động bình thường. Tốt nhất là sử dụng chất bảo dưỡng bê tông để bảo dưỡng sàn nhà xưởng, để đảm bảo rằng sàn sẽ không bị hư hại bởi các phương tiện công nghiệp và xe tải.

những lợi ích khi sử dụng sàn bê tông
những lợi ích khi sử dụng sàn bê tông

5.1. Tám lợi ích khi sử dụng dịch vụ mài sàn bê tông :

Thứ nhất: Chống bụi và cát: chất bảo dưỡng bê tông phản ứng với sàn xi măng thông thường để tạo thành một tổng thể không bụi và đặc, tuổi thọ hơn 30 năm.

Thứ hai: Độ cứng cao: Chất bảo dưỡng keo trám bê tông chất lượng cao Litek, độ cứng Mohs có thể đạt tới 9.

Thứ ba: Cứng nhanh hơn so với những loại vật liệu khác: không bụi, không cát, không bám.

Thứ tư: Chống thời tiết và khí hậu: Nó có thể cải thiện hiệu quả khả năng chống thời tiết, khí hậu và chống lão hóa của mặt đất.

Thứ năm: Môi trường xanh, sạch, đẹp và tốt cho sức khỏe: sản phẩm tốt cho sức khỏe, không màu, không độc hại và không vị.

Thứ sáu: Thâm nhập mạnh và thẩm thấu nhanh: Chất làm cứng thâm nhập vào mặt đất đến độ sâu 5-8 mm.

Thứ bảy : Thời gian thi công : Thời gian thi công nhanh, tiết kiệm thời gian cho quý khách.

Thứ tám: Chi phí: Thi công với chi phí, giá thành phải chăng. giúp quý khách tiết kiệm được chi phí so với lắp đá hoa cương hay lát sàn gỗ.

👉 Sàn bảo dưỡng hay còn gọi là sàn tăng cứng, thông qua chất làm kín và bảo dưỡng bê tông thẩm thấu vào bên trong bê tông, đồng thời thay đổi cấu trúc bên trong của bê tông thông qua phản ứng của vật liệu, do đó làm tăng độ cứng và độ bóng.

6. Những ưu điểm và nhược điểm của mài sàn bê tông

👉 Bê tông cực kỳ cứng và bền – không có gì ngạc nhiên khi bê tông được sử dụng cho đường phố và đường lái xe vào nhà! Là vật liệu bề mặt, bê tông có độ bền và độ bền mà đường xá yêu cầu. Và sàn bê tông có thể bị trầy xước hoặc sứt mẻ!
Nó cũng có thể là một tuyên bố thời trang. Thêm thuốc nhuộm và kỹ thuật khắc có thể biến bê tông xám, xỉn màu thành ngôi nhà của bạn.
ưu điểm và nhược điểm của sàn bê tông
ưu điểm và nhược điểm của sàn bê tông
👉 Rõ ràng, bê tông là nặng. Nếu bạn đang đặt sàn bê tông mới trên mặt bằng, trọng lượng sẽ không thành vấn đề. Nếu bạn muốn lắp đặt bê tông trên sàn có dầm đỡ, bạn sẽ cần một kỹ sư kết cấu để xác định xem sàn nhà của bạn có thể chịu được trọng lượng hay không. Bê tông nhẹ có thể là một giải pháp.

6.1. Ưu điểm của mài sàn bê tông

 • Ít phải bảo trì: Các đặc tính làm cho sàn bê tông trở nên bền bỉ cũng giúp chúng dễ dàng bảo trì. Sàn bê tông được trám kín tốt có thể loại bỏ bụi bẩn, sạn, vết bẩn, vết đổ và va đập mạnh. Để làm cho chúng trông như mới, tất cả những gì cần làm là quét và lau ẩm.
 • PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ ĐẸP: Kỹ thuật hoàn thiện bê tông hiện đại đưa sàn bê tông từ buồn tẻ trở nên sang trọng. Thuốc nhuộm được thêm vào trong quá trình trộn bê tông tạo ra bê tông có nhiều tông màu đất. Các phương pháp xử lý bề mặt như vết axit, vết bê tông và sơn cho sàn bê tông biến bê tông trơn thành lớp hoàn thiện đẹp mắt, có một không hai.
 • Ngoài ra, bê tông có thể được dập bằng ván khuôn cao su để tạo kết cấu. Kết hợp với thuốc nhuộm hoặc vết bẩn phù hợp, bê tông thành phẩm có thể bắt chước gạch, đá tự nhiên, gạch và thậm chí cả bụi bẩn, dây cáp hoặc ống nước nóng để tạo ra một sàn nhà ấm áp, thoải mái.

» Bài viết hữu ích : Quy trình đánh bóng sàn đá mài Terrazzo

6.2. Nhược điểm của mài sàn bê tông

 • Độ cứng của sàn bê tông: Không thể phủ nhận rằng bê tông cứng dưới chân và một số người cảm thấy khó chịu. Nó cũng không thể tha thứ được – làm rơi một chiếc cốc xuống sàn chắc chắn sẽ giết chết bạn – và có thể trở thành vấn đề nếu có trẻ nhỏ hoặc người già trong nhà. Thảm khu vực có thể giúp giảm bớt lo lắng.
 • Độ ẩm: Trong các tầng hầm dưới lòng đất, hơi ẩm di chuyển lên từ bên dưới tấm sàn có thể làm ẩm bê tông và làm hỏng bất kỳ phương pháp xử lý bề mặt nào như sơn. Bê tông bịt kín đúng cách sẽ giúp giảm bớt bất kỳ khu vực có vấn đề bên ngoài nào như máng xối bị rò rỉ và khả năng thoát nước kém của đất.
dịch vụ mài sàn bê tông
dịch vụ mài sàn bê tông
 • Vết nứt: Dù muốn hay không, ngay cả bê tông được lắp đặt chuyên nghiệp cũng có thể bị nứt theo thời gian. Điều này là do các tấm lớn phải chịu được những thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm và độ lún. Vữa có màu và vật liệu vá có thể giúp ngụy trang các vết nứt.
 • Hoài nghi về môi trường: Trong khi bản thân bê tông là một vật liệu trơ, có thể phân hủy sinh học, quá trình sản xuất xi măng đòi hỏi rất nhiều năng lượng và tạo ra carbon dioxide. Bê tông chứa nhiều năng lượng nhất khi so sánh với các vật liệu xây dựng khác như thép, gỗ và thủy tinh.

7. Kết Luận :

 • Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về dịch vụ mài sàn bê tông mà ai cũng làm được. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết làm thế nào để mài sàn bê tông dễ dàng. Chúc các bạn áp dụng thành công.
 • Nếu muốn liên tục cập nhật mọi thông tin, các bài viết về dịch vụ mới nhất hiện nay hãy theo dõi trang vệ sinh hưng thịnh của công ty vệ sinh công nghiệp Hưng Thịnh. Xin cám ơn tất cả bạn đọc vì đã bớt chút thời gian để đọc qua bài viết của mình.
 • Với tinh thần tận tâm, trách nhiệm và chu đáo, Hưng Thịnh đã và đang “CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VƯỢT TRỘI” đến khách hàng. Với phương châm “còn hơn cả dịch vụ, – dịch vụ chính thống”, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Công ty luôn đặt sự tử tế và chuyên nghiệp lên hàng đầu để khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp và tận tâm trong mỗi trải nghiệm của mình. Xin chân thành cảm ơn !!!

Để biết thêm thông tin về dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín và đáng tin cậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP HƯNG THỊNH

 • Địa chỉ văn phòng : 82 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090.456.4442 – ( Mr. HƯNG ).
 • Website:   https://vesinhhungthinh.vn
 • Email: vesinhhungthinh.vn@gmail.com

5/5 - (218 bình chọn)

Bài viết liên quan

4 thoughts on “Dịch vụ mài sàn bê tông tốt nhất TPHCM 2023

 1. Pingback: Quy trình đánh bóng sàn đá mài Terrazzo - Vệ Sinh Hưng Thịnh

 2. Pingback: Hướng dẫn cách đánh bóng đá Marble Chi Tiết 2023 - Vệ Sinh Hưng Thịnh

 3. Pingback: Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Gạch Bông đơn giản tại nhà

 4. Pingback: Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Đá Granite Quy Trình A đến Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *